Những lưu ý cần phải biết trước khi tẩy lông vùng kín để đảm bảo an toàn

Rate this post

Vùng kín là vùng nhạy cảm, dễ bị tổn thương và nhiệm bệnh nếu không được bảo chăm sóc và bảo vệ. “Dọn lông” vùng kín được nhiều người thực hiện nhằm tránh tình trạng lông rậm rạp làm tăng độ ẩm, bí bách khiến vi khuẩn dễ sinh sôi và viêm nhiễm. Tuy nhiên nếu quá trình tẩy lông vùng kín không diễn ra an toàn thì có thể tăng nguy cơ viêm nhiễm cao hơn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số lưu ý khi bạn muốn triệt lông vùng kín tại nhà để đảm bảo an toàn.

Những nguy hại khi triệt lông vùng kín không đúng cách?

Vùng kín dễ bị viêm nhiễm: Vùng lông ở vùng kín cũng được xem là một lớp bảo vệ “cô bé trước những vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập từ bên ngoài vào. Khi chúng ta dọn” sạch sẽ, vô tình chúng ta cũng làm mất đi 1 lớp bảo vệ “cô bé”, khiến tình trạng viêm nhiễm dễ xảy ra hơn nếu chúng ta không vệ sịnh đúng cách và bảo vệ cô bé. Hơn nữa nếu quá trình tẩy lông vùng kín gây ra xước xát thì tình trạng viêm nhiễm càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Vùng kín dễ bị kích ứng: Khi tẩy lông vùng kín sạch sẽ, vùng da ở khu vực này trở nên mỏng manh hơn rất nhiều. Chính vì vậy, kể cả quá trình vận động, đi lại, hay bất cứ hành động khiến vùng kín bị cọ xát như mặc quần chật, ngồi yên xe, ghế ngồi,… đều có thể là những tác nhân khiến vùng da này bị tổn thương, đau rát, kích ứng và mẩn đỏ.

Vùng kín là vùng da nhạy cảm dễ kích ứng

Cách triệt lông vùng kín đúng cách và an toàn?

Để đảm bảo cho “cô bé” được an toàn khi tiến hành tẩy lông vùng kín tại nhà, bạn nên lưu ý những điều sau:

Không nên dọn sạch hoàn toàn: Lông ở vùng kín quá rậm rạp khiến vi khuẩn có điều kiện sinh sôi gây viêm nhiễm nhưng chúng ta cũng không nên “dọn” sạch hoàn toàn vùng lông này mà chúng ta chỉ nên dọn một phần thôi. Điều này giảm bớt tính trạng viêm nhiễm do lông rậm rạp những vẫn giữ lại được một hàng rào bảo vệ “cô bé” trước bụi bẩn và những tác động bên ngoài.

Triệt lông vùng kín cần nhẹ nhàng: Vì đây là bộ phận vô cùng nhạy cảm nên bạn nên thực hiện quá trình triệt lông vùng kín một cách nhẹ nhàng, tránh bị xước xát bởi đây sẽ là điều kiện để cho những vi khuẩn tấn công, gây ra tình trạng viêm nhiễm hoặc các bệnh phụ khoa khác. Hơn nữa, khi bị xây xát còn khiến bạn cảm thấy đau rát, khó chịu.

Tẩy lông vùng kín cần nhẹ nhàng, cẩn thận hơn các vùng khác

Không dùng các sản phẩm tẩy lông, wax lông không rõ nguồn gốc: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kem tẩy lông được giới thiệu dùng cho cả chân tay, vùng kín, nhưng bạn vẫn cần lưu ý lựa chọn một sản phẩm tẩy lông dịu nhẹ khi tẩy lông vùng kín, vì vùng da này mỏng manh và dễ tổn thương hơn rất nhiều so với vùng da tay, da chân. Nếu bạn dùng các sản phẩm chứa hoá chất, chất gây hại thì còn có thể gây kích ứng, sưng tấy da, ảnh hưởng tới vùng bên trong gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Hơn nữa, bạn nên lựa chọn những sản phẩm kem tẩy lông của thương hiệu uy tín, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng sản phẩm nhé.

Nếu bạn thấy những cách triệt lông vùng kín tại nhà mất thời gian và không đảm bảo an toàn thì có thể tham khảo thêm công nghệ triệt lông vùng kín an toàn Nano Light. Đây là công nghệ triệt lông đã được tổ chức FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn.

Công nghệ triệt lông Nano Light chuẩn Hoa Kỳ 

Công nghệ này sử dụng nguồn năng lượng ánh sáng laser với cường độ 650 – 1200nm, tác động sâu vào từng chân sợi lông và ngăn nguồn dinh dưỡng nuôi sống sợi lông khiến sợi lông tự rụng đi. Ngoài khả năng triệt lông hiệu quả và an toàn, công nghệ triệt lông Nano Light còn giảm tình trạng viêm nang lông, giảm mùi cho “cô bé”. Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ triệt lông này, bạn có thể liên hệ tới số Hotline: 1800.2045 để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa