Wax lông tại nhà an toàn thì phải biết những lưu ý sau

Rate this post

Wax lông tại nhà là cách nhiều người lựa chọn để “dọn đám vi-ô-lông” đáng ghét bởi chi phí rẻ, dễ thực hiện. Tuy nhiên nếu thực hiện wax lông không đúng cách có thể gây nên những tình trạng như viêm nang lông, giảm hiệu quả triệt lông. Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần biết khi triệt lông tại nhà.

Quy trình wax lông tại nhà hiệu quả, bớt đau rát

Bước 1: Làm sạch và tẩy da chết ( rửa bằng nước ấm giúp lỗ chân lông giãn nở )

Bước 2: Thấm khô bằng khăn mềm, rắc một chút phấn rôm để hút ấm, giảm thiểu đau đớn tổn thương

Bước 3: Lựa chọn miếng wax lông chất lượng cao hoặc tự làm sáp bằng nguyên liệu tự nhiên an toàn

Bước 4: Bôi hoặc dán theo chiều lông mọc rồi nhanh tay giật mạnh và dứt khoát miếng wax ngược chiều lông mọc

Bước 5: Rửa sạch lại vùng da vừa wax bằng nước mát, thoa gel nha đam lạnh tái tạo và ngăn tổn thương để lại.

Nên tẩy da chết trước khi tẩy lông

Xem thêm: Những hậu quả khôn lường của thói quen nhổ lông nách bằng nhíp

Khoảng cách wax lông 2 lần liên tiếp bao nhiêu lâu là hợp lý?

Vì phương pháp wax lông chỉ tác động trên bế mặt nên lông sẽ rất nhanh mọc lại. Thông thường khoảng 2-3 ngày sau, mầm nhú nang lông đã hoạt động trở lại, sau khoảng 1-2 tuần lông đã bắt đầu xuất hiện rõ rệt trên bề mặt da. Tuy nhiên, không phải ngay khi nào khi lông mới nhú lên, bạn đã tiếp tục wax ngay mà nên để một khoảng thời gian nhất định.

Nếu wax quá thường xuyên trong thời gian dài, lông sẽ càng kích thích mọc nhiều và nhanh hơn, nó không hề tốt cho da thậm chí dẫn đến nhiều vấn đề về da như: thâm sần, viêm nang lông, tổn thương vùng da… Nếu không có dịp gì quá quan trọng, bạn có thể cứ để lông mọc dài đến lúc cần wax chỉ cần lấy kéo cắt đến độ dài hợp lý là được. Hoặc nên để khoảng cách giữa 2 lần wax lông là 4-5 tuần để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho da.

Khoảng cách giữa 2 lần wax lông là 4-5 tuần để đảm bảo hiệu quả

Trên đây là một số lời khuyên dành cho bạn khi muốn wax lông tại nhà. Nếu bạn cảm thấy những phương pháp triệt lông tại nhà khiến bạn cảm thấy mất thời gian và không hiệu quả thì có thể tham khảo công nghệ triệt lông hiện đại như công nghệ Nano Light. Đây là công nghệ triệt lông an toàn và được dùng nhiều nhất hiện nay.

Công nghệ triệt lông Nano Light được tổ chức FDA chứng nhận an toàn

Công nghệ triệt lông Nano Light đã được tổ chức FDA chứng nhận an toàn và có thể diệt sạch những đám vi-ô-lông cứng đầu nhất mà không gây đau rát hay làm tổn thương da. Công nghệ Nano Light có thể áp dụng cho vùng tay, chân, nách, mép, vùng bikini,… Để biết thêm thông tin về phương pháp triệt lông này, bạn có thể gọi điện đến số Hotline: 1800.2045 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa